Hướng dẫn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Hướng dẫn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh – Nệm Bình Dương


Cuộc sống bận rộn ngày nay chúng ta phải luôn trữ nhiều thức ăn và bảo quản thức ăn trong tủ lạnh để tiện bề nấu nướng. Tuy nhiên làm thế nào để bảo quản thức ăn trong tủ lạnh đúng cách và hợp lý? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh giúp bảo quản trọn vẹn hương vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng của thức ăn.

Hướng dẫn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh – Nệm Bình Dương

Cửa hàng nệm tại Bình Dương – Nệm Bình Dương 137 Phú LợiCách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh theo từng loại

Bảo quản trái cây trong tủ lạnh

Bạn nên đặt trái cây trong ngăn kéo độ ẩm thấp. Trái cây giữ tốt nhất khi không tiếp xúc với độ ẩm quá cao. Hầu hết tủ lạnh đều có một ngăn kéo đặc biệt có độ ẩm thấp hơn các kệ và ngăn kéo khác. Đây là những nơi bạn nên lưu trữ trái cây của bạn.

Không nên để trái cây trong túi nilon kín. Việc làm này có thể khiến các loại trái cây bị thối rữa nhanh hơn.

Hướng dẫn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh - Nệm Bình Dương
Hướng dẫn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh – Nệm Bình Dương

Bảo quản rau trong tủ lạnh

Rau nên được cho vào trong ngăn kéo độ ẩm cao. Điều này sẽ giúp rau có thêm hơi ẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng thêm túi nhựa để các rau được tươi lâu hơn.

Để giúp rau giữ lâu hơn, bạn không nên rửa chúng trước khi cất giữ. Khi rau ướt sẽ làm tăng khả năng vi khuẩn sẽ phát triển. Do đó, chúng sẽ thối rửa nhanh hơn. Nếu bạn cần phải rửa chúng, hãy để khô chúng hoàn toàn trước khi cho vào tủ lạnh.

Bảo quản thịt sống trong tủ lạnh

Đối với thịt sống, bạn nên cất giữ nó trong phần lạnh nhất của tủ lạnh. Ngoài ra, thịt sống cần được giữ riêng biệt với các thực phẩm khác bên trong tủ lạnh. Nó nên được bọc kỹ trong nhựa hoặc giấy. Đồng thời, bạn cũng nên làm sạch khu vực nơi bạn lưu trữ thịt thường xuyên hơn bạn làm sạch phần còn lại của tủ lạnh.

Bảo quản trứng và các chế phẩm từ sữa

Hướng dẫn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh - Nệm Bình Dương
Hướng dẫn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh – Nệm Bình Dương

Giữ sữa và trứng trên kệ lạnh nhất. Nhiều người giữ sữa và trứng trên cửa tủ lạnh để dễ dàng tiếp cận. Tuy nhiên, cánh cửa là phần ấm nhất của tủ lạnh, vì thế cất giữ chúng ở đó sẽ khiến chúng mất mát nhanh hơn. Giữ sữa và trứng của bạn trong kệ dưới cùng, hoặc kệ nào là lạnh nhất trong tủ lạnh của bạn.

Bảo quản thức ăn đã nấu chín trong tủ lạnh

Với thực phẩm đã được nấu chín, bạn cần để nguội (khoảng 2 tiếng) trước khi cho vào hộp đựng thực phẩm, đậy kín và đặt ở nhiệt độ từ 2 – 4 độ C bên trong ngăn mát tủ lạnh. Vì nếu đặt thức ăn còn đang nóng vào trong tủ lạnh sẽ dễ làm tăng nhiệt độ và gây ảnh hưởng đến các thực phẩm khác cũng như khiến cho máy nén hoạt động nhiều hơn, ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh.

Thời gian sử dụng thức ăn đã được nấu chín nên diễn ra trong khoảng 3 ngày và bạn có thể chia nhỏ lượng thức ăn trước khi bảo quản giúp cho việc sử dụng được tiện lợi hơn.

Bảo quản các thực phẩm khác

Giữ đồ ăn thừa và thực phẩm nên để ở giá để trên cùng và giữa. Kệ trên cùng hoặc giữa cũng có thể là nơi thích hợp để giữ bình đựng nước, thuốc bạn cần để giữ lạnh, và các thứ khác cần mát.

Hướng dẫn cách sắp xếp bảo quản thức ăn trong tủ lạnh ngăn nắp

Một trong những cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh gọn gang, ngăn nấp nhất chính là gắn nhãn mọi thứ trước khi cất. Nhờ đó, bạn sẽ hạn chế được việc thực phẩm thường xuyên bị hết hạn sử dụng hoặc bị mốc.

Hướng dẫn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh - Nệm Bình Dương
Hướng dẫn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh – Nệm Bình Dương

Đặt các đồ vật lưu trữ lâu nhất ở mặt sau. Những thứ cần được sử dụng nhanh hơn nên được giữ ở phía trước, vì bạn sẽ thấy chúng và sử dụng chúng. Áp dụng cách sắp xếp này sẽ giúp bạn tránh việc lãng phí đồ ăn.

Các mặt hàng đông lạnh không có xu hướng hư hỏng nhiều. Tuy nhiên việc đóng băng tủ lạnh vẫn có thể hủy hoại hương vị và kết cấu, làm cho chúng không ăn được nữa. Ngoài việc tổ chức tủ đá của bạn để những vật giữ lâu nhất ở phía sau, bạn cũng nên sử dụng các phương pháp bảo quản tủ đông tốt để bảo vệ thực phẩm khỏi bị phơi ra ngoài không khí và độ ẩm. Hãy sử dụng túi hoặc thùng chứa đông lạnh để lưu trữ tất cả các mặt hàng.

Giữ vệ sinh sạch sẽ khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Bạn hãy mua những chiếc giỏ nhỏ dành cho tủ lạnh. Sử dụng giỏ để tổ chức thực phẩm của bạn là một cách tuyệt vời để giữ mọi thứ tách biệt và dễ lấy khi cần. Đây cũng là một cách hữu ích để giữ cho gia vị khỏi bị quá lộn xộn.

Luôn xem xét lót kệ để dễ dàng dọn dẹp. Sử dụng ngăn kéo bảo vệ thức ăn của bạn khỏi bị nhiễm bẩn và làm cho việc dọn dẹp dễ dàng hơn nhiều. 1 đến 2 lần/ tuần, bạn chỉ cần lấy ra lót và thay đổi chúng bằng những cái mới.

Hướng dẫn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh - Nệm Bình Dương
Hướng dẫn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh – Nệm Bình Dương

Bạn cần làm sạch tủ lạnh của bạn thường xuyên, khoảng 1 lần/ tháng. Không nên để các vật dụng hết hạn hoặc đồ ăn thừa bị mốc treo xung quanh và làm quá tải tủ lạnh của bạn.

Những cách bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh không những giúp thời gian dùng của thực phẩm được lâu, mà còn giúp chúng giữ lại các chất dinh dưỡng cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để tránh việc vi khuẩn tích tụ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả nhà.

Nguồn: Uyên Phương


Xem thêm các dòng nệm khác tại Nệm Bình Dương

Hướng dẫn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh – Nệm Bình Dương


Chăm sóc giấc ngủ cho mọi nhà

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo